Cách làm bánh: Bánh Alaska - kem bánh thật ngon!

Banh Alaska
Bánh Alaska
Bánh có lớp vỏ ngoài dai dai, bên trong nhân kem mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Nhìn qua có vẻ phức tạp nhưng cách làm lại rất đơn giản!


 
Nguyên liệu:

- 1 ổ bánh pound cake hoặc bánh gato
- 6 lòng trắng trứng
- 100g đường
- 1 hộp kem vani, 1 hộp kem dâu và 1 hộp kem chocolate hoặc các vị kem khác tùy ý bạn chọn.

Bước 1:

Cắt bánh pound cake thành từng lát tròn dày khoảng 1cm, lót xuống dưới đáy khuôn bánh.

 

Bước 2:

Dùng muỗng múc lần lượt từng loại kem lên khuôn đã lót bánh pound cake, múc đến khi kem đầy lên mặt khuôn rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem đông cứng lại hoàn toàn thì lấy ra khỏi khuôn.


Bước 3:

Đánh bông lòng trắng trứng với 100g đường rồi cho vào túi bắt bông kem, lắp đui sò và phun quanh thành bánh - kem đã đông cứng.


Phun lòng trắng trứng sao cho nó bao phủ kín hết phần kem.


Bước 4:

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ cao nhất khoảng 5 phút hoặc đến khi bạn thấy lớp vỏ ngoài của bánh chuyển màu vàng nâu thì lấy ra, dùng ngay.


Món bánh Alaska nhìn qua nhiều người nghĩ chắc hẳn làm rất khó nhưng thực ra nó vô cùng đơn giản. Món tráng miệng này được cho là xuất hiện từ năm 1876 ở nước Mỹ và được ưa chuộng cho đến ngày nay. Bánh có lớp vỏ ngoài dai dai, bên trong nhân kem mát lạnh vô cùng hấp dẫn. Tùy theo sự cầu kỳ của người làm bánh mà món bánh có thể có nhiều hay ít vị kem bên trong. Bạn có thể tùy biến món bánh này tùy theo khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình nhé!


Chúc các bạn thành công và làm được món bánh thật ngon!

Bánh cao cấp sưu tầm
Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Web giới thiệu các loại bánh trung thu Việt Nam. Giới thiệu đại lý-nhà phân phối và điểm bán bánh trung thu tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác. Bánh trung thu kinh đô và bánh trung thu hữu nghị; bánh trung thu long đình là những thương hiệu nổi tiếng tại VN. Bánh trung thu hà nội; bánh trung thu givral bánh trung thu bibica được người tiêu dùng tin chọn trong nhiều năm liên tục. Bánh trung thu Brodard và bánh trung thu Như Lan cũng là thương hiệu được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Bánh trung thu Nguyễn Sơn hay bánh trung thu Thu Hương là những thương hiệu mới nổi. Bánh trung thu Bảo Minh; bánh trung thu Hải Hà đang trên đà đi lên khẳng định tầm vóc thương hiệu.
Mời bạn gửi thông tin liên hệ hoặc những lời bình luận-nhận xét: