Cách làm bánh: Bánh pa-tê gan


Banh pa-te gan
Bánh pa-tê gan

Bạn chỉ mất khoảng 60 phút để vừa chuẩn bị và chế biến món bánh patê gan, một món bánh rất ngon và mới lạ cho các thành viên trong gia đình.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 60 phútNguyên liệu (dành cho 4 người ăn):
Vỏ bánh:
- 600g bột mì
- 200g bơ
- 1 thìa súp đường xay nhuyễn
- 1 thìa cà phê bột nổi
- 1/3 thìa cà phê muối
- 250ml nước
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Dầu ăn
Nhân bánh:
- 50g patê gan
- 200g thịt nạc xay
- 100g jambon thái hạt lựu
- 2 thìa cà phê tỏi xay
- 1 thìa cà phê bột nêm
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê bột bắp
Mách bạn: Thoa chút nước giữa các lớp bột để chúng không bị dính vào nhau.
Cách làm:
1. Vỏ: Nhồi thật mịn bột mì, bột nổi, đường, muối, nước. Ủ trong 30 phút. Cán bột mỏng, phết ½ lượng bơ lên mặt, cuộn tròn, cán dẹp, xếp làm ba. Ủ thêm 15 phút rồi thực hiện tương tự như trên hai lần.
2. Nhân: Xào patê gan, thịt, jambon với tỏi, bột nêm, tiêu, bột bắp. Vo thành 12 viên.
3. Đánh tan lòng đỏ trứng với ít nước, dầu ăn
4. Thái bột thành miếng tròn. Đặt 1 miếng lên vỉ, xếp miếng thứ hai ở giữa thành hình vành khăn, cho nhân vào. Úp miếng thứ ba lên trên. Nướng đến khi bánh nở xốp, phết trứng lên mặt, nướng tiếp cho bánh chín.
Theo Tiếp thị & Gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Web giới thiệu các loại bánh trung thu Việt Nam. Giới thiệu đại lý-nhà phân phối và điểm bán bánh trung thu tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác. Bánh trung thu kinh đô và bánh trung thu hữu nghị; bánh trung thu long đình là những thương hiệu nổi tiếng tại VN. Bánh trung thu hà nội; bánh trung thu givral bánh trung thu bibica được người tiêu dùng tin chọn trong nhiều năm liên tục. Bánh trung thu Brodard và bánh trung thu Như Lan cũng là thương hiệu được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Bánh trung thu Nguyễn Sơn hay bánh trung thu Thu Hương là những thương hiệu mới nổi. Bánh trung thu Bảo Minh; bánh trung thu Hải Hà đang trên đà đi lên khẳng định tầm vóc thương hiệu.
Mời bạn gửi thông tin liên hệ hoặc những lời bình luận-nhận xét: