Bánh trung thu có giá tới 65 triệu đồng

bánh trung thu bằng vàng
Bánh trung thu bằng vàng
Ở Việt Nam, dịp Tết Trung Thu người ta thấy phổ biến là các hãng bánh Kinh Đô, Hữu Nghị, Hà Nội và Long Đình... Bên cạnh đó, phía Nam người ta còn có các hãng bánh ABC bakery, Givral và Brodard... Giá bánh mặt bằng chung năm nay tăng từ 5% đến 15% tùy vào từng hãng, nhưng cơ bản chưa có hộp bánh nào trị giá trên 5 triệu đồng.
Ở Trung Quốc, giá bánh trung thu đi đôi với giá vàng, tại Quảng Châu người ta đã bán chiếc bánh có giá đắt gấp hơn 1.000 lần so với chiếc bánh thuộc loại giá đắt ở Việt Nam (60.000 đồng).Tết Trung thu - Bánh trung thu truyền thống là một món tráng miệng làm bằng bột nếp, nhân hạt sen, đậu xanh... và lòng đỏ trứng, nhưng bánh trung thu cực kỳ đắt tiền xuất hiện tại một số cửa hàng và các ngân hàng những ngày này được làm bằng vàng hay bạc. Sau khi mở hộp quà màu đỏ với hoa cúc, bướm và mặt trăng, người được tặng quà vô cùng choáng ngợp với hai hình khối được làm từ vàng hoặc bạc trong hình dạng của bánh trung thu, được trang trí với các hình ảnh của nhiều loài động vật mang lại may mắn. Bánh trung thu bằng bạc có hai kích cỡ, 50g và 100g được bán với giá từ 1,5 triệu tới 3 triệu đồng. Bánh trung thu bằng vàng có trọng lượng nhỏ hơn, chỉ từ 10g tới 50g. Giá bán của bánh phụ thuộc vào sự biến động của vàng. Nhưng bình quân, sau khi cộng hơn 600.000 đồng tiền phí sản xuất, giá bánh vàng sẽ vọt lên gần 65 triệu đồng.
Bánh trung thu bằng bạc, giá bán từ 1,5 đến 3 triệu đồng
Những hãng bánh trung thu ở Việt Nam có thể kể đến những hộp thuộc hàng đắt nhất Việt Nam như:
1. Trăng Vàng Kim Cương - hãng Kinh Đô, giá 2.200.000 đồng.
2. Long Đình An Quý - hãng Long Đình, giá 4.288.000 đồng.
3. Trăng Vàng Lộc Phát - hãng Hữu Nghị, giá 1.680.000 đồng.
Những chiếc bánh trung thu làm bằng vàng hoặc bạc đều được cấp giấy bảo hành chứng nhận của cơ quan Nhà nước. Một giám đốc ngân hàng ở Nonglin Xialu tiết lộ, bánh trung thu xa xỉ đang trở nên rất phổ biến: “Hầu hết mọi người mua bánh trung thu đều để làm quà hoặc trao giải thưởng cho nhân viên công ty. Bánh trung thu bạc là phổ biến hơn. Có người mua hàng tá bánh để trao quà cho nhân viên”.
Nguồn: Bánh trung thu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Web giới thiệu các loại bánh trung thu Việt Nam. Giới thiệu đại lý-nhà phân phối và điểm bán bánh trung thu tại Hà Nội, TP HCM và các tỉnh thành khác. Bánh trung thu kinh đô và bánh trung thu hữu nghị; bánh trung thu long đình là những thương hiệu nổi tiếng tại VN. Bánh trung thu hà nội; bánh trung thu givral bánh trung thu bibica được người tiêu dùng tin chọn trong nhiều năm liên tục. Bánh trung thu Brodard và bánh trung thu Như Lan cũng là thương hiệu được khách hàng lựa chọn và tin dùng. Bánh trung thu Nguyễn Sơn hay bánh trung thu Thu Hương là những thương hiệu mới nổi. Bánh trung thu Bảo Minh; bánh trung thu Hải Hà đang trên đà đi lên khẳng định tầm vóc thương hiệu.
Mời bạn gửi thông tin liên hệ hoặc những lời bình luận-nhận xét: